Ẩm thực mùa hè độc đáo và thú vị ở Nhật Bản

Mùa hè là khoảng thời gian sôi động diễn ra rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí, những lễ hội truyền thống tưng bừng ở Nhật Bản cũng là lúc bạn có thể thoải mái thưởng thức ẩm thực mùa hè độc đáo và vô cùng hấp dẫn ở xứ sở hoa anh đào.

Ẩm thực mùa hè Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản với những món ăn thanh tao, nhẹ nhàng, phù hợp với thời tiết của từng mùa, tuy không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chủ yếu tập trung làm nổi bật hương vị tươi ngon của thực phẩm, độ tinh khiết tự nhiên của món ăn luôn là trải nghiệm thú vị dành cho du khách.
Vào mùa hè, khoảng thời gian sôi động diễn ra rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí, những lễ hội truyền thống tưng bừng cũng là lúc bạn có thể thoải mái thưởng thức ẩm thực mùa hè độc đáo và vô cùng hấp dẫn của đất nước Nhật Bản. Những món ăn của người Nhật vào mùa hè luôn thích hợp với thời tiết oi bức, nóng nực.

Mỳ ống trúc:

Người Nhật Bản có sở thích ăn mỳ gạo nên vào ngày hè, họ đã tạo ra món ăn hết sức độc đáo đó là những sợi mỳ trôi theo dòng nước trong 1 ống máng tre dài. Muốn được thưởng thức món ăn này, du khách phải thật nhanh tay vớt được những sợi mỳ đang bơi để bỏ vào bát của mình, ăn cùng với nước chấm.
Mì ống trúc là một món ăn ngon khó cưỡng của xứ sở mặt trời mọc

Dù chỉ là một món ăn hết sức đơn giản và dân dã nhưng món mỳ này được xếp vào top những món ăn ngon hàng đầu của ẩm thực Nhật Bản vào mùa hè.

Mỳ somen lạnh:

Là món ăn nổi tiếng không kém so với mỳ ống trúc. Đặc điểm của những sợi mỳ gạo này là sự thanh nhẹ và mang lại cảm giác mát lành cho thực khách. Bạn có thể thử mỳ Hiyashi Chuka, mỳ udon hoặc mỳ soba lạnh…

Mỳ lạnh:

Mặc dù mới được ra đời nhưng món ăn độc đáo này nhận được rất nhiều sự ưa chuộng của người dân Nhật Bản cũng như du khách nước ngoài. Sự kết hợp hài hòa giữa những sợi mỳ truyền thống và cách bày biện mới mẻ, trang trí đẹp mắt, hiện đại đã tạo nên ấn tượng đặc biệt của món ăn này, khiến nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Lươn nướng Unagi:

Những miếng lươn được tẩm ướp gia vị đậm đà trải qua khâu chế biến tỉ mỉ, cầu kì mới thơm ngon, hấp dẫn làm sao. Đây là món ăn được người Nhật rất ưa chuộng vào mùa hè vì không chỉ ngon miệng mà nó còn cung cấp khá nhiều năng lượng bổ dưỡng cho cơ thể. Mùi vị thơm ngon của lươn hòa quyện với nước chấm teriyaki, ăn kèm với cơm trắng chắc chắn sẽ là món ăn khiến bạn khó lòng cưỡng lại.

Tào phớ Hiya — yakko:

Cũng giống như tào phớ của Việt Nam, tào phớ Hiya — yakko ở Nhật Bản được làm từ đậu phụ, là món ăn thanh mát có tác dụng giải nhiệt vào mùa hè. Một miếng Hiya — yakko chấm với mù tạt sẽ giúp cho thực khách cảm thấy sảng khoái và bớt đi mệt mỏi.

Bánh tráng miệng giọt nước Mochi:

Những ai có niềm đam mê và yêu thích ẩm thực của Nhật Bản chắc hẳn không còn quá xa lạ với những chiếc bánh trong veo, mát lành này. Mochi là loại bánh tráng miệng hàng đầu trong ẩm thực Nhật Bản vào mùa hè khiến người ăn vô cùng thích thú.

Món đậu nành edamame:

Các nguyên liệu tự nhiên từ rau, củ, quả được người Nhật Bản ưu tiên sử dụng nhiều trong thời tiết nóng nực của mùa hè. Những thực phẩm này không chỉ dễ ăn mà vẫn đảm bảo hàm lượng chất xơ, chất khoáng và vitamin tốt cho sức khỏe, làm đẹp da. Với món đậu nành edamame, người ta thường rắc một chút muối lên đậu nành sau đó xóc đều lên và tách hạt ăn, hạt vừa giòn lại ngon đậm đà hơn.
Hãy thử thưởng thức và cảm nhận những điều thú vị từ những món ăn độc đáo này khi có dịp tới Nhật Bản vào mùa hè này nhé. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí khi đi Nhật Bản có thể thực hiện tour du lịch chữa bệnh tại Nhật của Vjiic để vừa được tầm soát khám bệnh và vừa được thưởng thức những cảnh đẹp tuyệt vời nơi đây nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Mùa nào là thích hợp để du lịch Nhật Bản

THAM QUAN KHU PHỐ NGƯỜI HOA KOBE, NHẬT BẢN