Hokkaido – Địa điểm du lịch được thiên nhiên ưu ái
Hokkaido là một vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, là một điểm đến lý tưởng mà du khách nhất định không được bỏ lỡ khi đi du lịch Nhật Bản.
Địa điểm tham quan nổi tiếng và món ăn ngon của vùng đất Hokkaido
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi du khách những địa điểm tham quan nổi tiếng và món ăn ngon nên thử một lần khi đến du lịch Hokkaido.
Những địa điểm tham quan nổi tiếng của Hokkaido
- Hakodate: Hakodate là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Hokkaido. Đây là một thành phố cảng nổi tiếng với khung cảnh sáng bừng và lộng lẫy khi trời về đêm. Pháo đài hình ngôi sao Goryokaku được xây dựng vào năm 1864, là di tích đặc biệt đối với người dân Nhật Bản và mang đậm phong cách kiến trúc Pháp. Ngoài ra, tới Hakodate du khách còn được ngắm cảnh náo nhiệt diễn ra tại chợ sáng với 360 cửa hàng nhỏ và quầy hàng đầy cá tươi và rau quả tấp nập người qua lại.
- Cánh đồng hoa oải hương — Asahikawa: Tới đây, du khách sẽ được chìm đắm vào trong những cánh đồng hoa oải hương đầy sắc màu. Khung cảnh thơ mộng đẹp như tranh vẽ này sẽ mang đến cho bạn những kỉ niệm không bao giờ quên.
Hokkaido — Địa điểm du lịch được thiên nhiên ưu ái
- Dãy núi Kurodake: Đây là một địa điểm không nên bỏ qua khi đi du lịch Hokkaidoo. Mùa xuân và mùa hè là thời gian thích hợp để leo núi và đi bộ ngắm hệ sinh thái động thực vật phong phú. Mùa thu là dịp để ngắm nhìn những khung cảnh tuyệt vời khi mọi thứ chuyển sang sắc đỏ rực rỡ. Vào mùa đông, thì đây là một khu trượt tuyết thu hút rất nhiều du khách.
- Lâu đài rượu Ikeda: Lâu đài Ikeda là nơi lưu giữ toàn bộ các loại rượu vang lâu đời được chứa trong thùng gỗ sồi Pháp. Khi đến đây, du khách sẽ được tham quan các hầm rượu, thưởng thức ẩm thực ở nhà hàng trên tầng thứ tư và mua các sản phẩm rượu đặc trưng hay các sản phẩm khác nữa.
Món ăn đặc sản của vùng đất Hokkaido
- Uni — Ikura Don: Đây là món ăn được kết hợp giữa cơm và trứng cá hồi đại dương, là món ăn nổi tiếng nhất trong ẩm thực của vùng đất Hokkaido. Nguyên liệu để chế biến món này đó chính là trứng cá hồi và cầu gai, cả 2 nguyên liệu này đều là những nguyên liệu đắt tiền ở Nhật Bản.
- Mì Ramen Hokkaido: mì ramen là một trong những món ăn nổi bật trong ẩm thực của Nhật Bản. Mì ramen ở Hokkaido có một hương vị rất riêng, hấp dẫn hơn nhiều so với những nơi khác. Nước súp thanh đạm kết hợp với sợi mì đặc trưng của vùng Hokkaido vừa béo vừa dai tạo nên món ăn vô cùng tuyệt vời. Có đến 3 hương vị súp ramen cho bạn lựa chọn như súp nước tương, súp miso, súp mang vị muối Sapporo.
Hokkaido — Địa điểm du lịch được thiên nhiên ưu ái
- Jingisukan: Jingisukan là một món ăn bao gồm thịt thường là thịt cừu, được nhúng trong nước sốt và nướng chín, ăn cùng rau cải.
- Cơm nhím biển: Cơm nhím biển là món ăn thuộc hàng xa xỉ đối với người dân Hokkaido. Cơm nhím biển ở đây được sử dụng từ những con nhím biển tươi ngon nhất và không hề sử dụng bất kỳ chất liệu bảo quản nào nên hương vị sẽ vô cùng đặc biệt.
- Bánh Sanporoku: đây là món bánh khoái khẩu của nhiều du khách khi tới thăm Hokkaido. Nguyên liệu để làm Sanporoku đều là các sản phẩm được sản xuất từ đảo Hokkaido, bao gồm bột mì Tokachi, bơ và đường ở Hokkaido. Điểm đặc trưng nhất của món bánh này đó chính là hình dáng tròn với rất nhiều lớp bánh mỏng được xếp chồng lên nhau, không có điểm đầu hay điểm kết thúc mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống.
Trên đây là những địa điểm tham quan và món ăn ngon nổi tiếng của vùng đất Hokkaido. Nếu có dịp đi khám chữa bệnh Nhật Bản đừng bỏ qua địa điểm du lịch nổi tiếng này, Hokkaido hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn chuyến đi vui vẻ với nhiều trải nghiệm thú vị.
Tag: du lịch nhật bản, du lịch chữa bệnh nhật bản, khám chữa bệnh tại nhật
Nhận xét
Đăng nhận xét